Chương Trình Đào Tạo Dịch Tễ Học Thực Địa Việt Nam

KHÓA TẬP HUẤN ĐIỀU TRA DỊCH TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DỊCH TỄ HỌC THỰC ĐỊA DÀI HẠN 21/04/2017

Từ ngày 20 - 24 tháng 3 năm 2017 tại Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình đào tạo dịch tễ học thực địa (FETP) dài hạn khóa 7, Ban quản lý chương trình FETP phối hợp cùng Trung tâm Phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (USCDC) và Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam (WHO) đã tổ chức khóa tập huấn Điều tra dịch cho các học viên khóa 7 và một số học viên là cán bộ làm công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị y tế dự phòng trên cả nước.

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về điều tra dịch và có khả năng ứng dụng các kiến thức, kỹ năng được học để triển khai điều tra một vụ dịch trên thực địa. Các nội dung chính bao gồm xác định và khẳng định một vụ dịch; tiến hành điều tra vụ dịch tại thực địa một cách có hệ thống, mô tả số liệu các ca mắc trong vụ dịch theo thời gian, địa điểm và đối tượng; dựng và phiên giải đường cong dịch; triển khai các biện pháp kiểm soát vụ dịch; và thông báo kết quả điều tra dịch tới các bên liên quan. 

Khóa tập huấn sử dụng hình thức giảng dạy tích cực, kết hợp giảng lý thuyết và thực hành trên các nghiên cứu trường hợp với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của USCDC và WHO. Kết quả đánh giá sau khóa học cho thấy học viên đánh giá cao nội dung cũng như phương pháp giảng dạy tại khóa học. Trên 90% học viên cho biết có khả năng áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học vào điều tra một vụ dịch trong thực tế.  

 

Ban Biên tập Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tê
 Đối tác

Thống kê

Hôm nay : 1

Số lượt truy cập : 48221

Số người trực tuyến : 15